9 Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 

Kiếm tiền trên facebook không còn là điều ảo tưởng, xa vời. Khi mà facebook là “thế giới” đông dân cư nhất trên mạng ảo. Theo thống kê, facebook có khoảng 2 tỷ người dùng trong một tháng, sự kết nối cộng đồng lớn rộng vô hạn, không thể phủ nhận đây là một “mỏ vàng” cho bất kỳ ai biết tận dụng cơ hội kinh doanh từ facebook.

5 Cách kiếm tiền hiệu quả từ Facebook
Cách kiếm tiền trên facebook

Cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả nhất 

1. Bán hàng trên facebook

Bán hàng trên Facebook là cách kiếm tiền từ Facebook đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Với mô hình kinh doanh là bán các sản phẩm như: Thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, đồ nội thất, đồ gia dụng, nước hoa,.. Hoặc dịch vụ như spa, du học, giáo dục, du lịch,..

Bán hàng trên facebook

Điều bạn cần phải nắm trước khi kiếm tiền trên facebook là:

-Bước đầu tiên là bạn phải biết chạy quảng cáo Facebook. Phát triển trang cá nhân Facebook Profile. Hiểu được cách bán hàng trên các group

-Bổ sung kiến thức về chụp ảnh cho sản phẩm/dịch vụ, trả lời comment, chốt đơn hàng, tính điểm hòa vốn,..

-Tiếp theo, nắm rõ nguồn hàng, biết cách nhập và phát triển từng dòng sản phẩm.

Bán hàng là cách kiếm tiền trên facebook có nhiều tiềm năng nhất, khi mà lượt truy cập facebook tại Việt Nam trên 48 triệu người dùng. Không những kinh doanh trong nước, bạn còn có thể bán “xuyên lục địa” một cách dễ dàng.

2. Dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage

Chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều lời kêu gọi sử dụng dịch vụ tăng lượt thích này. Đơn giản là vì nhu cầu của khách mua like cho Fanpage rất lớn.

Bạn có thể sử dụng công cụ Keywordtool để khảo sát lượt tìm kiếm trên Google bằng từ khóa như: Mua like facebook, dịch vụ tăng like,… để hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường.

Bạn có thể tham khảo cách kinh doanh của đối thủ để học hỏi và xem hướng họ xác định thành công để thực hiện bám đuôi.

3. Chạy quảng cáo thuê để kiến tiền với Facebook

Bước sang nhánh dịch vụ thì thị trường bán hàng online đang trở nên sôi nổi, kéo theo nhu cầu quảng cáo Facebook bán hàng không ngừng tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và cũng đủ thời gian để chạy quảng cáo Facebook. Chính vì thế dịch vụ chạy quảng cáo ra đời.

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê thường có 02 cách:

-Thu phí theo phần trăm ngân sách

-Thu phí cố định theo tháng

4. Dịch vụ mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook

Các tài khoản quảng cáo Facebook hiện nay thường xuyên bị khóa vì nhiều lý do khác nhau, phần trăm bị lỗi đến từ người mới bắt đầu tập kinh doanh chiếm đến 60%. Có thể chạy quảng cáo sai chính sách của face, từ khóa,..

Nếu bạn có kinh nghiệm mở khóa tài khoản quảng cáo thì đây thực sự là cơ hội kiếm tiền chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Bên cạnh đó, nếu bạn là chuyên viên chạy quảng cáo facebook thì hành thức kiếm tiền trên facebook như bán tài khoản quảng cáo hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo cá nhân cũng là cơ hội bạn cần cân nhắc.

5. Kiếm tiền từ Facebook từ viết nội dung bán hàng

Bán hàng online thành công cần có một nội dung hay, hấp dẫn, lôi cuốn và ảnh hưởng được quá trình quyết định mua hàng của khách.

Kiếm tiền từ Facebook nhờ viết nội dung bán hàng

Điều quan trọng là không phải ai cũng có khả năng viết được những nội dung đúng chuẩn. Vì chưa nắm rõ cách viết hoặc không đủ vốn từ.

Thật sự kiếm tiền với facebook nhờ viết content đang là mảnh đất màu mỡ, bạn có thể khai thác để kiếm thêm thu nhập.

Không đơn giản chỉ là viết vài chữ rồi đăng. Mà còn phải biết cách làm đẹp nội dung sao cho vừa thu hút vừa đáp ứng được yêu cầu người đọc. Vì thế dịch vụ này thường tính phí theo từng bài.

6. Viết bài quảng cáo sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân

Đây là cách kiếm tiền trên facebook tương đối khó. Vì việc đầu tiên là thương hiệu cá nhân phải có, tức là lượng người follower page của bạn phải cực lớn, các status đều nhận được lượt like khủng. Cũng chính vì thế mà mức thù lao cũng vô cùng tiềm năng.

Ví dụ: Một sao hạng A, viết một content marketing bày tỏ cảm xúc mua hàng tại một cửa hàng, họ dẫn dắt người đọc rất tự nhiên. Sẽ không ai nghi ngờ họ đang quảng cáo, cho đến khi cuối bài bạn nhìn thấy 1 link dẫn đến cửa hàng.

7. Kiếm tiền từ Facebook AdBreaks

Kiếm tiền Ad Breaks là một hình thức kiếm tiền trên facebook bằng video. Bạn sẽ nhận được tiền nhờ khách đặt quảng cáo trên video của bạn. Một khi ai đó bấm vào quảng cáo trên cái video, bạn sẽ nhận được tiền.

Bạn sẽ kiếm tiền nhờ vào đặt quảng cáo trên video của bạn. Khi ai đó bấm vào quảng cáo trên video của bạn, bạn sẽ nhận được tiền.

Kiếm tiền từ Facebook AdBreaks

8. Phát triển fanpage, bán hoặc cho thuê Fanpage

Đây được xem là cách kiếm tiền trên Facebook bền vững nhất. Thường dành cho các KOLs như: diễn viên, ca sĩ, hot girl,… hoặc Facebooker.

Vì nó đòi hỏi bạn phát triển hình ảnh cá nhân, đỗ dồn vào đầu tư  xây dựng thương hiệu cá nhân như: hình ảnh, trang phục, ngoại cảnh lên hình, nội dung chia sẻ trên page,…

Nói chung,  gần như bạn cần cả một đội ngũ ekip sáng tạo phía sau. Nên chi phí đầu tư ban đầu rất lớn. Khi bạn đã trở thành một xu hướng được đông đảo người đón nhận. Bạn có thể kiếm tiền qua tài trợ quảng cáo, bán hàng, đại sứ cho thương hiệu hay cho thuê status.

Doanh thu khá hấp dẫn từ vài trăm triệu trong tháng tùy thuộc vào đẳng cấp KOLs đến đâu.

9 Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Hiệu Quả Nhất 

Lưu ý:

Cố gắng xây dựng hình ảnh thương hiệu sạch sẽ và chuẩn. Tránh xa sốc sex, scandals kinh điển mặc dù cách này giúp bạn tăng follow cực nhanh

9. Trở thành đại lý quảng cáo của Facebook

Là công việc mà bạn sẽ cung cấp các dịch vụ đại lý quảng cáo và tư vấn truyền thông hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo. Để làm được điều đó, bạn phải trở thành đại lý Facebook, am hiểu không những về quảng cáo trên Facebook mà còn về sản phẩm và các mô hình bán hàng của khách hàng.

Chi phí đầu tư ban đầu của bạn khá cao. Vì cần chứng minh cả trình đội ngũ nhân sự và cả khả năng phát triển của thị trường bên này.

Khó khăn ban đầu là thế nhưng tiềm năng về thu nhập vô cùng hấp dẫn. Với khả năng tiếp cận hơn 1.5 triệu người có nhu cầu bán hàng trên Facebook ở Việt Nam và hàng triệu người đồng kiếm tiền từ  facebook trên thế giới thì thu nhập tiền tỷ hoàn toàn khả thi bạn nhé.

Như vậy bài viết trên thuận đã tổng hợp 9 cách kiếm tiền trên facebook mới nhất  cho các bạn. Nếu cần tìm hiểu chi tiết cách kiếm tiền facebook fanpage, facebook video hay kiếm tiền facebook ads các bạn có thể tham khảo thêm trên google nhé. Chúc các bạn thành công!

Add Comment