Trang Chủ Kiếm Tiền Trên Mạng Kiếm Tiền Youtube HD Kiếm tiền Youtube Bài 1: Hướng dẫn Tạo kênh và Tối ưu kênh Youtube

Bài 1: Hướng dẫn Tạo kênh và Tối ưu kênh Youtube

26 phút đọc
2
0
307

Kiếm tiền với yotube bài đầu tiên mình xin hướng dẫn mọi người cách tạo kênh và tối ưu kênh,kiếm tiền với youtube.

Việc tạo kênh thì quá đơn giản rồi.

 1. Trên máy tính hoặc trong trình duyệt dành cho thiết bị di động, hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập vào YouTube.
 2. Chuyển đến danh sách kênh của bạn.
 3. Nếu bạn muốn tạo kênh YouTube cho Tài khoản thương hiệu do bạn quản lý, bạn có thể chọn tại đây. Hoặc, chọn Tạo kênh mới để thiết lập kênh bằng một tên khác với tên Tài khoản Google của bạn.
 4. Điền thông tin chi tiết để tạo kênh mới của bạn.

Tiếp theo quay lại vấn đề cũng khá nhiều người quan tâm làm sao tối ưu kênh để nhận đề xuất và tạo độ trust nhất định cho kênh youtube và cuối cùng để đưa ngoại tệ về cho đất nước.

Tối ưu kênh cũng không có gì to lớn mà nó chỉ là những bước đơn giản ban đầu lập đi lập lại. Từ các bước xác minh kênh không dùng số điện thoại,sau đó chúng ta xây dựng hình ảnh cho kênh bằng những logo hay banner. Để có những độ trust nhất định mình làm cũng khá nhiều thì cái logo cho kênh nếu đặt thì nên thiết kế cho phù hợp với nội dung kênh và bắt buộc phải có tên kênh trong logo nhé vì sao thì bạn có thể nghĩ đơn giản là video nó quét được thì cái hình ảnh nó là chuyện quá nhỏ, cũng áp dụng theo ý kiếm cá nhân vì mình theo reup công nghiệp từ rất lâu rồi và có thử nghiệm trên 8 kênh với một nửa có hình đại diện, một nửa có logo và cùng 1 chủ đề sau quá trình thử nghiệm thì 2 kênh nó cũng không hơn nhau nhiều trong thời gian đầu nhưng về sau kênh tối ưu lên hơn hẳn.

Việc tối ưu kênh cũng không có gì to lớn chỉ là những bước cơ bản mà khi kiếm tiền với Youtube ai cũng đã học được từ khi mới bắt đầu tìm hiểu nhưng mọi người thường cho rằng nó không hiệu quả mà cũng không cần thiết và dần dần bỏ nó khỏi quy trình.

Chỉnh sửa điều hướng kênh

Đây là tính năng hằng đầu và quan trọng nhất các bạn phải thiết lập cho kênh,bạn chắc đã từng nhìn thấy hình ảnh trên rồi chứ.Khi bạn vào một Channel của kênh thì mặc định sẽ có 1 video tự động phát lên và phía dưới là danh sách các video liên quan mà do người dùng thiết lập.Khi video phát lên thì sẽ có nút Đăng Ký Channel hiện lên,điều này giúp cho việc tăng lượt theo dõi cho channel và giới thiệu hay quảng cáo được channel bạn tới người xem.

 

capture
Chức năng điều hướng kênh Youtube

Thông thường bạn sẽ đặt những video có nhiều lượt view hoặc là video giới thiệu để cho người xem biết được rõ về channel bạn,để thiết lập tính năng này bạn vào mục sau:

Kênh của tôi -> Chỉnh sửa điều hướng kênh ,Khi đó sẽ hiển thị lên một khung Điều hướng kênh,ở dòng đầu tiên Duyệt qua bạn chọn Bật rồi sau đó bấm Lưu Lại thôi.Bây giờ nó sẽ đưa bạn lại mục lúc nãy.Bạn sẽ thấy 2 khung là Dành cho người đăng kí cũDành cho khác truy cập mới .

capture2
Thiết lập điều hướng cho kênh youtube
 • Dành cho người đăng kí cũ : dành cho những người đã bấm theo dõi Channel của bạn rồi,ở mục này bạn chọn là Lần tải lên mới nhất.
 • Dành cho khác truy cập mới : là những người chơi đăng ký theo dõi Channel của bạn,thì bạn nên thêm video giới thiệu hay video nào nỗi bật nhất của channel bạn,bạn chỉ cần chọn video trong danh sách video đã upload lên mà bỏ vào thôi.

Và những mục phía dưới nữa,bạn ưng thêm bao nhiêu mục thì cứ thêm,bấm vào Thêm mục là chọn tùy chỉnh cho nó thôi.

Tối ưu Giới thiệu channel Youtube

Tiếp tục ở mục Channel lúc chỉnh điều hướng kênh,bạn chọn qua Tab Giới thiệu để tối ưu,Hãy viết một đoạn giới thiệu thật đặc sắc nói lên hết những thông tin đặc biệt của channel bạn.Càng súc tích càng tốt nhé,từ khóa thì không cần tối ưu ở đây lắm đâu.Đặc biệt là mục thêm liên kết tùy chỉnh ,bạn sẽ thêm những thông tin liên quan đến Channel bạn như : Facebook,Twitter,Google+,Website…

capture
Tối ưu giới thiệu channel Youtube

Hãy thêm vào hết để mục đích giới thiệu chúng đến người dùng và mặc đinh những đường link này sẽ hiển thị lên ảnh Bìa của channel Youtube của bạn.

Tự động post video lên Google+ và Twitter

Khi bạn up video lên youtube sẽ có một mục tên là : Đồng thời chia sẻ trên Google+ và Twitter,mặc định nếu bạn tích vào thì video bạn upload xong sẽ tự nhiên post lên cả Google+ & twitter luôn,điều này giúp cho bạn quảng bá được video đến các mạng xã hội mà còn được 1 backlink trên đó.Khá là cần thiết đúng không nào,tất cả đều là tự động cả nên bạn không cần làm gì thêm.Tuy nhiên tự động post lên google+ là tính năng có sẵn thế nhưng Twitter thì bạn phải thêm vào mới có được.

Trước tiên bạn nên tạo 1 tài khoản Twitter đã,1 phút là xong rồi,nó tạo còn nhanh hơn cả facebook nữa,sau khi đã có thì bạn vào đương dẫn sau:

https://www.youtube.com/account_sharing ,rồi tiến hành đăng nhập tài khoản Twitter bạn vào là được.Xong bây giờ khi upload một video nào đó bạn sẽ thấy nó tự động up lên trang Google plus và tiwtter của bạn luôn.

capture3
Tự động post video lên Google Plus và Tiwtter

Xây dựng thương hiệu kênh – thêm vân nước

Một tính năng giúp hiển thị một hình ảnh tùy chỉnh của bạn trên tất cả các video khi xem,ở đây bạn có thể thêm vào ảnh đại diện của channel bạn,hay đại khai là ảnh có chữ Theo dõi để người dùng khi trỏ chuột vào sẽ hiện thị ra một khung nhỏ đăng kí Theo dõi kênh của bạn.Tính năng này giúp tăng lượt theo dõi kênh bạn lên khá nhiều đấy nhé.

capture4

Các bạn vào https://www.youtube.com/branding chọn Thêm vân nước ,rồi upload cái ảnh bạn muốn lên,nên để ảnh nhỏ thôi nhé,kích thước nên để 140px x 140px .Bạn nên chọn chế độ Toàn bộ Video nhé,nó sẽ hiển thị từ đầu tới cuối luôn trông rất đẹp và chuyên nghiệp.

Nội dung nỗi bật

Khi bạn đang xem video thì có thấy xuất hiện những hộp thông báo các video liên quan khác nhỏ nằm bên góc trái phía dưới không,đây chính là tính năng Danh sách phát nổi bật ,nó sẽ gợi ý các video trong 1 playlist bất kì nào đó trong channel bạn ra để gợi ý cho người xem.Thời gian xuất hiện thì bạn có thể tùy chỉnh nó thôi.

capture6
Tính năng Nội dung nỗi bật

Bạn vào đường dẫn https://www.youtube.com/featured_content để thiết lập cho nó nhé.

Ở phía dưới có tính năng là Quảng cáo kênh,đây là tính năng Youtube sẽ tự động quảng cáo cho video của bạn tuy nhiên không phải ai cũng được.Mình thì chưa thấy nó biểu hiện như thế nào vì thế bạn cứ tích chọn dụng đại đi,đôi là nó lại giúp bạn tăng lượt view ấy chứ.

Thêm avatar và ảnh bìa Channel

Cài này cũng khá là cần thiết vì thế bạn nên thêm vào hết để cho channel bạn trở nên chuyên nghiệp và nhìn và đẹp mắt hơn.Chỉnh sửa ảnh Avatar cho channel thì bạn phải vào Google plus để chỉnh sửa ,cũng chẳng có gì khó khăn nên mình cũng không nhắc đến.Còn ảnh bìa thi bạn nên lưu ý một chút là chọn ảnh bìa phải có kích thước là 2560px x 1440px thì Youtube nó mới chịu.Mình sẽ có 1 bài viết hướng dẫn chi tiết cách tạo và thiết lập cái này sau.Bạn có thể xem mẫu ảnh bìa dưới đây để thiết kế nhé.

Bài 1: Hướng dẫn Tạo kênh và Tối ưu kênh Youtube
Bài 1: Hướng dẫn Tạo kênh và Tối ưu kênh Youtube
Bản mẫu thiết kế ảnh bìa cho channel Youtube

Còn vài thứ nữa nhưng do bài viết khá dài nên có dịp mình sẽ hướng dẫn tiếp theo tuy nhiên như thế nào là quá đủ cho các bạn tối ưu channel youtube của mình  chuẩn không cần chỉnh rồi đấy nhé.Kết hợp cài này với bài viết chuẩn Seo và chuẩn tạo video thì đảm bảo kênh bạn sẽ phát triển khá tốt.

Cuối cùng mình các bạn có thể xem video để tìm hiểu rõ hơn.

Tải thêm bài liên quan
Tải thêm bằng Tuấn Hợp
Tải nhiều hơn HD Kiếm tiền Youtube

2 Bình luận

 1. […] có hướng đi trong kiếm tiền online. Hôm nay mình xin chia sẻ hướng dẫn các bạn kiếm tiền trên Youtube từ khi không biết gì đến những thủ thuật Youtube của mình đã và đang làm […]

  Đáp lại

 2. […] Tiếp theo có thể bạn cần Bài 1: Hướng dẫn Tạo kênh và Tối ưu kênh Youtube […]

  Đáp lại

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Thêm

Bảo vệ: Tổng Hợp Công Cụ Reup Youtube

Không có trích dẫn vì bài này được bảo vệ. …