CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017

2
100

CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI và định hướng 2017

Kiếm tiền từ Youtube nó có thật?

Youtube không còn là một công cụ mới lạ cho con người.Nó giúp con người giải trí, khám phá thế giới ngoài những tài liệu trên giấy tờ và Nó đã giúp đỡ được rất nhiều anh em Youtuber ở Việt Nam vào những năm 2005.

Youtube sẽ trả tiền cho các Youtuber về các video của họ bao gồm lượt xem và lượt click quảng cáo hiển thị trên video. Và lượt click chiếm 80% số tiền sẽ kiếm được trong 1 video.. Nếu khoản tiền bạn kiếm được 100$ thì về khoản click hầu như chiếm đến 82$ trong số 100$ đó và lượt view chỉ chiếm độ 20$ trở lại :))

Vậy làm sao nhận được tiền từ Youtube?

Có 2 cách để bạn nhận được tiền từ Youtube đó là tham gia Network hoặc Google Adsense

CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017
CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017

Network Youtube : Nói dễ hiểu nó là các công ty tư nhân. Họ sẽ lấy tiền từ Youtube của bạn và chia hoa hồng thu được của bạn ra làm 40/60 . Họ sẽ ăn 40% hoa hồng từ số tiền bạn làm được từ Youtube có một số Network thì có thể chia cao hơn như là 20/80 , 30/70. Vậy đọc qua các bạn nghĩ là thế sao không đăng ký Google Adsense luôn để nhận tiền trực tiếp ở đó có phải hơn không?

Nhưng network sinh ra để làm gì.. Họ sẽ bảo về bản quyền cho bạn không bị người khác reup lại những video của bạn. Nhằm bảo toàn tính mạng cho kênh của bạn! Bảo về công sức của bạn đã bỏ ra.

Một số network người ta sẽ pay qua paypal cũng có thể qua visa ….

CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017
CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017

Google Adsense: Bạn cần liên kết tài khoản Google Adsense để nhận được tiền. ( Mình sẽ hướng dẫn ở bài sau ) . Khi kênh của bạn trên 10$ sẽ có một mã PIN được gửi về theo địa chỉ mà bạn đã nhận. Bạn vào Google Adsense ( dân Youtuber gọi tắt là GA ) để dùng mã PIN đó kích hoạt tài khoản.. Thì sau này trên 100$ bạn mới được thanh toán.

Bạn sẽ làm ăn trực tiếp với Ông Gồ và nhận khoản ăn chia là tầm 40/60 những cao hơn của Network chia cho bạn! Vì Network nó cũng ăn 60% của Gồ và lấy 60% đó chia lại với tỉ lệ như trên mình nói là có 1 số network chia 40/60 một số net thì 30/70 thậm chí còn có 10/90 nếu Kênh của bạn có lượt Subscribe và lượt View cực khủng mỗi tháng!

Google Adsense ( GA) cũng có bất tiện là những video của bạn sẽ không được bảo vệ bản quyền ( có nhưng nhẹ thôi không bằng network được ) Nên rất dễ bị reup.. Và bị reup nhiều quá có khi thằng reup video của bạn không chết nhưng bạn lại chết! Vậy công sức bạn làm bao lâu coi như bay mất?

Google khi bạn đủ 100$ họ sẽ pay cho bạn vào 15 hàng tháng :)) sẽ gửi cho bạn 1 bản giao dịch.. Bạn cầm bản đó ra ngân hàng đổi là được!

Khi kênh chết Network hoặc Google Adsense có trả tiền không?

CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017
CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017

Thưa rằng có 2 trường hợp xảy ra:

Network Youtube: Sẽ có 1 số network sẽ không trả tiền cho bạn.. Và có 1 số network vẫn trả tiền cho bạn khi kênh bạn bị die! Cái này mình sẽ review rõ hơn về bài sau.

Google Adsense: Nếu bạn đã xác nhận mã PIN trước kia (tức là trên 10$ bạn nhận được PIN của GA và bạn kích hoạt được nó) thì có thể chết kênh bạn vẫn sẽ được Thanh toán nếu xóa tài khoản Google. Chứ không phải xóa GA. Nó sẽ chơi kiểu 50/50 có thể được thành toán hoặc không.. Cái này bạn cần ăn ở tốt :’3

Hoặc sẽ mất tất cả :’D Vì vậy bạn thấy trên nhiều nhóm Kiếm tiền Youtube trên Facebook thấy mấy thanh niên loạn nên đi bán GA khi chưa đến ngày được Pay.. Vì sợ die nên ko đc Pay. Nên họ bán.. Ai ôm được có thể xác xuất 50/50. Được ăn cả :’3 còn không thì mất trắng số tiền Ôm Gà!

 

Các cách làm video để kiếm tiền?

CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017
CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE CHO NGƯỜI MỚI 2017

Có 2 cách :

  • Reup : Thuật ngữ lấy video của người khác về chỉnh sửa rồi up lên lại chứ không phải tải về phát rồi lại up lên Youtube ngay. Với phương pháp này bạn rất dễ bị chết kênh.. Nhưng nếu có kinh nghiệm “già làng” thì khỏi lo lắng .. Tháng vẫn kiếm mấy chục nghìn đô như thường.. Và thường thì Pro không bao giờ nhận đệ tử nên các bạn đường trông ngóng làm gì cho mất thời gian.
  • Content: là tự lấy ý tưởng và tự quay lại video đó rồi up lên.Cách này thì sẽ an toàn hơn.Với content bạn nên xin vào network để bảo vệ công sức và bản quyền của bạn :)) Một khi bạn đã SEO được lên top tìm kiếm thì đây chính là Kho vàng cho bạn :’D ( Thuật ngữ SEO là gì mình sẽ viết ở bài sau )

————————————————————chuanmmo.com———————————————————

Hôm nay mình viết đến đây thôi. Bài sau mình sẽ review kỹ hơn về các Network và Cách tìm chủ đề.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here