DỊCH VỤ HỖ TRỢ TÀI KHOẢN GOOGLE MERCHANT TOÀN DIỆN

Khi chúng ta bắt đầu bán hàng và trải qua nhiều thì nhận thấy hiệu quả của Google Merchant là không thể chối cãi. Bắt buộc phải có tài khoản Google Merchant hay còn gọi là tài khoản GMC thì chúng ta có thể quảng cáo Google Shopping.

Nhưng việc để có tài khoản Google Merchant cho người có kinh nghiệm đã khó, nay người mới thì càng khó hơn. Hiểu được vấn đề này, trên tinh thần vừa hỗ trợ ChuẩnMMO giới thiệu dịch vụ hỗ trợ tài khoản Google Merchant toàn diện cho tất cả anh em có nhu cầu.

Giới Thiệu dịch vụ hỗ trợ tài khoản Google Merchant

ChuẩnMMO sẽ hỗ trợ đến cùng cho đến khi bạn có một tài khoản Google Merchant để có thể bắt đầu công việc MMO của mình như Dropshipping, POD hoặc bán hàng thương hiệu của bạn…v.v.

Việc hỗ trợ này nó là dịch vụ của ChuẩnMMO vì vậy sẽ có phí. Nhưng đổi lại bạn sẽ được giải quyết các vấn đề bằng kinh nghiệm của ChuẩnMMO và thuận lợi hơn khi bắt đầu công việc của mình.

Dịch vụ thiết kế cửa hàng và hỗ trợ đăng ký tài khoản Google Merchant

Dịch vụ này dành cho người mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm với Google Merchant hoặc đã mất rất nhiều thời gian để thiết lập và đăng ký cửa hàng nhưng tất cả vẫn thất bại. Với những lỗi từ chối cửa hàng khó chịu như xuyên tạc, vi phạm điều khoản, cần cải thiện..v.v. Làm bạn như muốn dừng cuộc chơi và không còn ý chí để tiếp tục nữa. Thì bạn có thể tham khảo.

Bạn sẽ được gì khi sử dụng dịch vụ này.

 1. Tư vấn về thị trường ngách và mô hình Dropshipping, Pod mà bạn đang có dự định bắt đầu.
 2. Thống nhất mẫu thiết kế cửa hàng bạn thích và bắt đầu thiết lập. Chúng tôi sẽ đề xuất bạn sử dụng VPS và cấu hình VPS cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Hosting thay vì VPS thì chúng tôi cũng có thể thiết lập theo Hosting bạn cung cấp.
 3. Chúng tôi sẽ sử dụng WordPress Woocommerce để thiết lập cửa hàng cho bạn. Lợi thế Woocommerce là bạn sẽ không phải sợ khoá cửa hàng do bán sản phẩm vi phạm vì bạn làm chủ cửa hàng nên bạn sẽ quản lý toàn bộ.
 4. Lên đầy đủ thông tin cửa hàng và sửa lại theo Chuẩn của Google Merchant
 5. Bắt đầu hỗ trợ bạn đăng ký tài khoản Google Merchant và kháng tài khoản Google Merchant khi bị tạm ngưng. Việc kháng tài khoản sẽ có tỉ lệ thành công và thất bại, nhưng việc này bạn sẽ được hỗ trợ đến cùng.
THIẾT LẬP CỬA HÀNG CHUẨN GOOGLE MERCHANTHỖ TRỢ ĐĂNG KÝ, KHÁNG GMCALL
4.500.0001.500.0005.000.000
Chi phí dịch vụ thiết lập cửa hàng và đăng ký Google Merchant

Bán tài khoản Google Merchant đã kháng ChuẩnMMO

Nếu bạn quá mệt mỏi với việc tài khoản Google Merchant lên không được và kháng cũng không được. Một con đường nhanh hơn để làm lại từ đầu là mua tài khoản Google Merchant đã kháng và được duyệt từ ChuẩnMMO. Tất cả tài khoản được bán đúng theo cam kết.

 1. Được tạo gốc Woocommerce từ đầu
 2. Đã được kháng và Shopping Ads xanh lè xanh lẹt
 3. Được giao toàn bộ Source và hỗ trợ chuyển host hoặc setup sang vps cho bạn
 4. Hỗ trợ cách chơi và nuôi tài khoản Google Merchant
 5. Có email thông báo tài khoản Google Merchant được kháng
 6. Giao kèm tài khoản quảng cáo (nếu bao gồm)

Bảng Giá Tài Khoản Google Merchant

Google Merchant Đã kháng 1 LầnGoogle Merchant Đã kháng 2 Lần trở lênGoogle Merchant Đã kháng và đã chạy quảng cáo
15.000.00018.000.00025.000.000
Bảng giá google merchant đã kháng

Dịch Vụ khác về tài khoản Google Merchant

Ngoài các dịch vụ ở trên. ChuẩnMMO còn cung cấp một số dịch vụ khác cho Google Merchant để hỗ trợ bạn trong quá trình kiếm tiền trên mạng. Nếu bạn cần thêm các hỗ trợ khác có thể liên hệ với ChuẩnMMO qua thông tin liên hệ bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bạn có nhu cầu về tài khoản Google Merchant có thể liên hệ với thông tin bên dưới.

Telegram: @hoptuanduong

Facebook Page: ChuẩnMMO

Facebook CÁ NHÂN: Hợp Tuấn Dương

Tất cả Về Google Merchant

Để có thể chạy quảng cáo Google Shopping, bạn sẽ cần tải và lưu trữ thông tin về sản phẩm của mình trên hệ thống Google Merchant Center. Đây là cách để các thông tin về sản phẩm của bạn được lưu trữ trên Google và người dùng có thể nhìn thấy được những thông tin đó khi bạn chạy quảng cáo trên nền tảng này. 

Vậy Google Merchant Center cụ thể là gì và làm thế nào để tải nguồn cấp dữ liệu chạy quảng cáo Google Shopping? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Google Merchant Center là gì?

Google Merchant Center hay thường được viết tắt là GMC là một công cụ được phát triển và cung cấp bởi Google. Đây là công cụ cho phép người dùng tải và lưu trữ dữ liệu liên quan đến sản phẩm trên nền tảng này. Sau đó, những dữ liệu về sản phẩm này có thể được cung cấp cho Google Shopping khi người dùng chạy các quảng cáo mua sắm. Có thể nói, Google Merchant Center chính là cơ sở để doanh nghiệp chạy các quảng cáo mua sắm hiệu quả khi bán hàng trên website.

Mọi thông tin hiển thị cho sản phẩm của bạn đều phải được thông qua công cụ Google Merchant Center, kể cả khi cập nhật các sản phẩm mới lên website bán hàng. Dữ liệu sản phẩm sau khi được nhập vào hệ thống của Google Merchant Center, Google sẽ cho phép nội dung về sản phẩm đó được hiển thị trên kết quả tìm kiếm đối với những truy vấn có liên quan.

Dữ liệu sản phẩm mà bạn cần cung cấp cho Google Merchant Center sẽ bao gồm: tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu, giá bán, link liên kết sản phẩm,… Chủ doanh nghiệp cũng có thể quản lý số lượng sản phẩm được bán tại đây. Hơn nữa, Google Merchant Center còn cho phép bạn thêm mới các sản phẩm để làm đa dạng dữ liệu hoặc xóa những sản phẩm không có khả năng kinh doanh cao.

Những cách tải dữ liệu sản phẩm lên Google Merchant Center

Có 4 cách phổ biến để bạn có thể nhập dữ liệu sản phẩm của mình lên hệ thống của Google Merchant Center, bao gồm:

 • Cách 1: Nhập dữ liệu sản phẩm từ một nền tảng thương mại điện tử được hỗ trợ. Đây được xem là cách đơn giản và nhanh chóng hàng đầu cho doanh nghiệp đang kinh doanh trên nền tảng website bán hàng. Cụ thể, bạn chỉ cần liên hệ với đối tác thiết website của mình để được hỗ trợ đồng bộ sản phẩm lên Merchant Center.
 • Cách 2: Thêm sản phẩm của bạn trực tiếp trong Merchant Center
 • Cách 3: Tải thông tin sản phẩm lên theo định dạng nguồn cấp dữ liệu
 • Cách 4: Gửi sản phẩm qua Google Content API

Thông thường, doanh nghiệp sẽ sử dụng 3 cách đầu tiên để tải dữ liệu sản phẩm của mình lên Google Merchant Center. Gửi sản phẩm qua Google Content API sẽ là cách dành cho những ai am hiểu và sử dụng quen thuộc Content API.

Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể mà ChuẩnMMO cung cấp cho doanh nghiệp để tải dữ liệu sản phẩm lên Google Merchant Center. Đây sẽ là cách giúp doanh nghiệp tạo cơ sở để thực hiện các quảng cáo Google Shopping để tiếp cận khách hàng trên nền tảng này.

Hướng dẫn tạo nguồn cấp dữ liệu lên Google Merchant Center để chạy quảng cáo Google Shopping

Cách tạo và thiết lập tài khoản Merchant Center

Để thực hiện điều này, tất nhiên bạn sẽ có cho mình một tài khoản Google. Tiếp theo, hãy đăng nhập và liên kết tài khoản của bạn với merchants.google.com. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, có thể tạo nhanh bằng cách truy cập vào accounts.google.com và làm theo hướng dẫn. Sau khi mà đã liên kết merchants.google.com thành công bạn tiếp tục làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào Trang chủ Merchant Google và chọn Bắt đầu.
 • Bước 2: Trong mục Thông tin doanh nghiệp, hãy cung cấp các thông tin cơ bản về công ty của bạn như quốc gia, tên doanh nghiệp, múi giờ.
 • Bước 3: Khi đã điền các thông tin xong, bạn nhấn vào Tạo tài khoản để tạo tài khoản Merchant Center. 
Hướng dẫn xác minh và xác nhận quyền sở hữu website

Để có thể cung cấp dữ liệu sản phẩm và thực hiện các quảng cáo Google Shopping, bạn cần phải nhập và xác minh URL website của mình. Bạn có bốn phương pháp để xác minh trang website của mình, nhưng thông dụng nhất là tải tệp HTML lên.

Lưu ý: Để duy trì được trạng thái đã xác minh, bạn không được phép xóa tệp HTML này, ngay cả sau khi Google đã xác minh URL của bạn.

Bạn cũng cần phải xác minh URL của mình trước khi có thể xác nhận được quyền sở hữu URL đó. Sau khi đã xác minh URL, tùy thuộc vào phương pháp xác minh mà bạn đã sử dụng mà tùy chọn mở rộng hộp tải tệp HTML hoặc là hộp Phương pháp thay thế. Tiếp đến, nhấp chọn “Xác minh URL”.

Hướng dẫn cách tạo nguồn cấp dữ liệu trong Google Merchant

Nguồn cấp dữ liệu data feed hiểu đơn giản là những tệp thông tin chưa được các thuộc tính sản phẩm quảng cáo, gồm có: ID, link sản phẩm, tiêu đề, mô tả, link hình ảnh, giá sản phẩm,…

Cách tạo nguồn cấp mới:

 • Bước 1: Chọn lấy Sản phẩm (Product)
 • Bước 2: Chọn thêm Nguồn cấp dữ liệu (Feeds)
 • Bước 3: Chọn dấu “+”
Thực hiện điền thông tin nguồn cấp

Điền thông tin cơ bản để thiết lập nguồn cấp dữ liệu trên Google Merchant:

 • Quốc gia mục tiêu: Bạn hãy chọn tên quốc gia theo quốc gia bạn định quảng cáo.
 • Ngôn ngữ: Phải chọn ngôn ngữ theo ngôn ngữ quốc gia bạn quảng cáo.
 • Điểm đến: Từ nguồn cấp dữ liệu Google Merchant, chọn Google Shopping.
Hướng dẫn cách chọn cách thiết lập nguồn cấp

Google sẽ hỗ trợ việc thiết lập nguồn cấp lên Google Merchant các cách khác nhau bao gồm có:

 • Bước 1: Dữ liệu từ chính Google trang tính: Bằng cách này, bạn cũng có thể chọn hoặc tạo trang tính Google mới. Hoặc cũng chọn trang tính Google có sẵn để thêm sản phẩm vào danh mục feeds.
 • Bước 2: Tìm nạp lịch biểu: Bạn tự tạo lấy một tệp chứa các thông tin sản phẩm trên website của mình, ở tệp này có chức năng tự động cập nhật dữ liệu.
 • Bước 3: Tải lên: Với cách này, Google sẽ cung cấp đến bạn 1 tài khoản Google Cloud Store, FPT hoặc SFTP.
 • Bước 4: Content API: Content API sẽ cho phép các ứng dụng tương tác được trực tiếp với nền tảng Google Merchant Center. Nó giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các mô hình tài khoản Merchant Center lớn hoặc phức tạp.

Trong các cách trên, bạn hãy chọn một và nhập tên nguồn cấp và bấm Tiếp tục.

Chạy quảng cáo Google Shopping

1. Google Shopping là gì?

Cũng giống như Google AdWords, quảng cáo mua sắm Google Shopping là một loại hình quảng cáo trực tuyến do Googe cung cấp, cho phép hiển thị các sản phẩm liên quan dựa theo truy vấn của người dùng. Từ đó khách hàng có thể xem ảnh sản phẩm, so sánh giá giữa các dịch vụ cung cấp ngay trên trang tìm kiếm Google.

Chạy quảng cáo Google Shopping
Chạy quảng cáo Google Shopping
Chạy quảng cáo Google Shopping
Chạy quảng cáo Google Shopping

Với các chủ shop đây là cách đăng bán hàng trên Google rất hiệu quả, vì sản phẩm của mình có thể tiếp cận ngay lập tức đến những người mua có nhu cầu thực sự và tỷ lệ chuyển đổi cao.

Tuy nhiên, muốn sản phẩm được hiển thị trên Google Shopping, bạn sẽ cần chạy quảng cáo – đây là điều kiện cần.

Điều kiện đủ là giá thầu quảng cáo PPC (Pay-per-click: nghĩa là trả tiền cho mỗi lượt nhấp trong chiến dịch quảng cáo) bạn đặt cần cao hơn các đối thủ cạnh tranh, và điểm chất lượng tốt hơn. Tất nhiên trong nhiều trường hợp, tuy giá thầu đặt thấp hơn, nhưng điểm chất lượng quảng cáo cao hơn thì sản phẩm của bạn vẫn được ưu tiên hiển thị ở thứ hạng tốt trong Google Shopping.

2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Shopping

Các bước cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Mua sắm rất đơn giản thôi. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tạo tài khoản Google Merchant Center
 • Bước 2: Xác minh Google Merchant Center với chủ sở hữu website
 • Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu và tải dữ liệu lên
 • Bước 4: Liên kết Merchant Center và Tài khoản AdWords
 • Bước 5: Tạo mới chiến dịch Google Shopping Ads
 • Bước 6: Cấu hình cài đặt tài khoản quảng cáo
Tạo mới chiến dịch quảng cáo Google Shopping trên tài khoản Google AdWords

Hướng dẫn này tập trung vào cách thiết lập quảng cáo Google Mua Sắm, vì vậy mình sẽ không đi sâu vào chi tiết khi thiết lập tài khoản AdWords. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tuyệt vời về thiết lập tài khoản AdWords để có thêm kiến thức hữu ích nhé. 

Còn dưới đây là một vài mẹo trong việc thiết lập các cài đặt cơ bản để tạo mới và bắt đầu chạy Chiến dịch quảng cáo Google Shopping.

 • Tạo chiến dịch mới

Bạn chọn tab “Chiến dịch”, sau đó nhấp vào nút (+) Chiến dịch (màu xanh dương)

Tiếp theo hãy lựa chọn “Mục tiêu cho chiến dịch”. Ví dụ chọn mục tiêu “Doanh số” > Chọn loại chiến dịch “Mua sắm” > Chọn tài khoản Merchant Center, sau khi bạn đã thực hiện liên kết tài khoản Google Ads và tài khoản Google Merchant Center (ở bước thứ 4), nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ được tự động lựa chọn.

Sau đó tại bước chọn loại chiến dịch phụ bạn có thể chọn “ Chiến dịch mua sắm thông minh” hoặc “ Chiến dịch mua sắm chuẩn” tùy thuộc vào mục đích và phương pháp chạy của bạn.

Tại hướng dẫn này, mình sẽ lựa chọn loại “Chiến dịch mua sắm chuẩn”.

Cấu hình cài đặt tài khoản quảng cáo

Tiếp theo, hãy cài đặt chiến dịch quảng cáo của bạn theo những mục sau:

– Điền tên chiến dịch để dễ theo dõi

– Chiến lược đặt giá thầu: Bạn chọn phần giá thầu là CPC thủ công để Google tối ưu quảng cáo, hoặc chọn tối đa hóa số lần nhấp chuột, hoặc CPC nâng cao tùy nhu cầu.

– Ngân sách: Bạn điền ngân sách bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày vào đây. Ngân sách này tùy thuộc vào khả năng chi trả của bạn. Google sẽ dựa vào đây kết hợp với chất lượng của nguồn cấp dữ liệu của bạn để hiển thị tương ứng khi người dùng tìm kiếm phù hợp.

– Mức độ ưu tiên

– Chọn vị trí hiển thị quảng cáo, có thể là toàn quốc Việt Nam hoặc từng tỉnh thành bạn muốn hướng đến để tối ưu chi phí.

 • Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo

Nhiều người chạy quảng cáo Google Shopping hay quên một thao tác khá đơn giản là đặt tên cho chiến dịch, hoặc tùy tiện đặt tên ngẫu hứng, gây khó khăn cho việc kiểm tra lại thông tin chiến dịch sau này. Với những chiến dịch Google Shopping, mình thường đặt tên quảng cáo theo mùa hoặc tên tùy biến theo mục đích thử nghiệm.

Đặt chiến dịch theo thứ tự ưu tiên thấp, trung bình, cao tương ứng với giá thầu

– Nếu sản phẩm đang thử nghiệm chạy Google Mua Sắm bạn nên cài đặt chiến dịch ở mức độ ưu tiên thấp.

– Nếu cùng một sản phẩm nằm trong nhiều chiến dịch, có cùng mức độ ưu tiên thì giá thầu cao nhất sẽ giành được hiển thị.

– Nếu cùng một sản phẩm nằm trong nhiều chiến dịch với các giá thầu khác nhau và các mức độ ưu tiên khác nhau, trước tiên Google sẽ đi với chiến dịch ưu tiên cao hơn (và giá thầu tương ứng).

Với các bạn tự chạy chiến dịch quảng cáo Google shopping hoặc Google AdWord, mình khuyên các bạn vẫn nên tham khảo trên các forum hoặc bài viết chuyên sâu về mức độ ưu tiên của các chiến dịch để có thêm gợi ý thiết lập quảng cáo cho phép tối đa hóa lợi nhuận từ ngân sách của bạn.

 • Giá thầu mặc định, ngân sách & phân phối

Chúng mình sẽ chia sẻ thêm về đặt giá thầu nâng cao trong những bài tiếp theo, nhưng bạn sẽ cần đặt giá thầu mặc định, tùy thuộc vào giá cả và khả năng cạnh tranh của những gì bạn đang bán.

Đừng quá lo lắng, đây chỉ là giá thầu mặc định của bạn. Điều này sẽ chỉ áp dụng cho các sản phẩm mà bạn không chỉ định giá thầu cho sau này.

Thông thường, bạn sẽ muốn bắt đầu quảng cáo Google shopping của mình với giá thầu “mềm mại” – không quá cao, cũng không quá thấp và kiểm tra xem hiệu quả thu được từ quảng cáo có ổn chưa. Để bán hàng nhanh hơn, mình khuyên bạn nên sử dụng “tăng tốc” thay vì “chuẩn” mặc định. Phân phối nhanh sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị nhanh hơn và cho tất cả các truy vấn mà Google tìm thấy phù hợp với bạn. 

 • Mạng & Vị trí

Theo mặc định, các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên Google tìm kiếm, AOL, Google map và Youtube.

Thông thường, mình hay duy trì hiển thị quảng cáo của mình trên AOL, Google map và Youtube vì CPC thấp hơn so với Google tìm kiếm, đồng thời tỉ lệ chuyển đổi cũng cao hơn. Tuy nhiên, tùy theo từng ngành nghề bạn nên lựa chọn kênh hiển thị quảng cáo cho phù hợp. Chẳng hạn, sản phẩm của bạn phù hợp bán toàn cầu,  những vị trí quảng cáo hiển thị rộng trên thế giới lại phù hợp. Và ngược lại.

Cuối cùng, hãy thiết lập tên nhóm quảng cáo và chọn “Lưu” để hoàn tất các bước tạo chiến dịch Google Shopping Ads. Bạn sẽ cần phải chờ 3-5 ngày để Google duyệt quảng cáo. Nếu có gì còn thiếu hoặc chưa đáp ứng được tiêu chuẩn Google sẽ báo lại để bạn hoàn thiện.

Một số lưu ý khi tạo quảng cáo Google Shopping

Khi mới bắt đầu, không nên lôi toàn bộ sản phẩm trong kho vào Google Merchant. Chỉ nên chọn khoảng 30 – 50 mặt hàng bán chạy, ảnh đẹp, giá cả cạnh tranh để chạy quảng cáo Google Shopping trước. Khi bạn đã quen với việc sử dụng nguồn dữ liệu và nắm bắt được tỷ lệ chuyển đổi trên Google mua sắm thì bắt đầu mở rộng thêm.

Thiết lập quảng cáo Google Shopping không khó. Chỉ hơi phức tạp phần nạp dữ liệu thông tin sản phẩm từ website lên Merchant Cennter. Để quảng cáo được phê duyệt, bạn chắc chắn cần đọc thật kỹ các  Chính sách quảng cáo Google mua sắm

Quảng cáo mua sắm thu hút khách hàng quan tâm thông qua hình ảnh bắt mắt và giá cạnh tranh. Nếu sau khi khách hàng click vào trang đích thì Google Shopping hết nhiệm vụ, lúc này còn tùy thuộc vào nội dung, trải nghiệm trang đích và chính sách bán hàng mà bạn có chốt được đơn hay không. Vì vậy cần thật sự quan tâm đến việc làm nội dung và cho khách hàng một trải nghiệm mượt mà, trên cả bản Deskop và Mobile.

TỔNG KẾT

Trên đây là thông tin dịch vụ về google merchant của ChuẩnMMO và thông tin tóm gọn với Google Merchant. Nếu bạn cần thêm thông tin có thể liên hệ với ChuẩnMMO hoặc theo dõi danh sách hướng dẫn Google Merchant Toàn tập của ChuẩnMMO để hiểu thêm thông tin và Chúc bạn có nhiều sold.

Add Comment