Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả

Kiếm tiền với Amazon là một hình thức kiếm tiền đang được khá nhiều người quan tâm. Nhưng hình thức kiếm tiền này có đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ không? Liệu có thể viết review kiếm tiền trên Amazon được không? Hãy cùng Chuẩn MMO hướng dẫn bạn trong bài viết hôm nay nhé!

Kiếm tiền trên Amazon liệu có khó không?

Trước hết phải khẳng định rằng kiếm tiền với Amazon không dễ như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu như kiếm tiền bằng Youtube, adsense, bán hàng qua Facebook, Zalo,… các bạn có thể nhìn thấy lợi nhuận chỉ sau vài ngày hay một tháng thì kiếm tiền qua Amazon lại khác.

Kiếm tiền trên Amazon liệu có khó không?
Kiếm tiền trên Amazon liệu có khó không?

Các bạn có thể mất tới vài tháng hoặc thậm chí là lâu hơi mới nhận thấy được hiệu quả từ cách kiếm tiền này. Chính vì vậy, rất nhiều người khi kiếm tiền trên trang web này dễ rơi vào trạng thái “ì” hoặc chán nản.

Lý do bạn nên kiếm tiền trên Amazon

Mặc dù kiếm tiền trên website Amazon không dễ nhưng với những lý do sau vẫn có không ít người thử sức với con đường này bởi những lý do sau:

Mức thu nhập từ hoa hồng cao

Nhiều người lựa chọn kiếm tiền với Amazon là bởi mức hoa hồng nhận được rất lớn. Mỗi sản phẩm được bán trên Amazon các bạn có thể thu được khoảng 4% hoa hồng. Như vậy, nếu tiếp thị tốt, bán được nhiều sản phẩm thì lợi nhuận thu về là cực cao.

Một người khi mua hàng trên Amazon có thể cùng lúc mua rất nhiều sản phẩm cùng loại. Vì thế, bạn có thể hưởng hoa hồng của nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả
Mức thu nhập từ hoa hồng cao

Có thể bạn quan tâm: 8 Tips Để SEO Sản Phẩm Amazon Lên Top

Dễ dàng tích hợp với website 

Amazon có sẵn một API để các bạn có thể tích hợp vào website cùng vô số tùy biến khác để các bạn có thể trình bày sản phẩm của mình ở Amazon trên website một cách hợp lý.

Đồng thời, thông qua đó các bạn cũng sẽ nắm được những thông số như: Lượt click, nguồn tạo ra đơn hàng, ngày tháng,… Từ đó có thể cải tiến phương pháp tiếp thị và tiếp thị lại một cách hiệu quả.

Mức tăng trưởng cao, nhất là vào các dịp mua sắm

Amazon là website thương mại điện tử quốc tế, trong đó nguồn hàng chính là ở Mỹ. Vì thế, vào các dịp mua sắm lớn như Giáng sinh hay Lễ Tạ Ơn nhu cầu mua sắm cực kỳ cao. Tức là khả năng gia tăng thu nhập của bạn cũng có cơ hội tăng cao nếu biết cách tận dụng.

Chi phí đầu tư thấp

Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả
Chi phí đầu tư thấp

Mức chi phí đầu tư kinh doanh kiếm tiền Amazon không cao. Các bạn chỉ cần làm 1 website giới thiệu sản phẩm trên Amazon, thuê viết bài, SEO, quảng cáo. Trong khoảng 3 tháng đầu đầu tư các bạn có thể đánh giá hiệu quả và bắt đầu nhận thấy dấu hiệu tích cực.

Kiếm tiền bằng viết review kiếm tiền trên Amazon

Viết review kiếm tiền trên Amazon là hành động giới thiệu một dịch vụ, sản phẩm đến người khác thông qua những nhận xét, đánh giá của chính bản thân mình trong thời gian sử dụng thật. hiểu theo nghĩa đơn giản, viết bài review là viết bài đánh giá cung cấp thông tin một sản phẩm, dịch vụ tới người có nhu cầu sử dụng.

Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả
Kiếm tiền bằng viết review kiếm tiền trên Amazon

Hình thức tạo thu nhập thụ động này xuất phát từ nguồn “cung” và “cầu” trên thị trường. Nhất là trong thời đại 4.0, những bài viết review kiếm tiền trên Amazon có vai trò cực kỳ quan trọng với các ngành dịch vụ. Ví dụ như muốn ăn món gì, khách độc đánh giá để tìm quán. Muốn mua mỹ phẩm sẽ đọc đánh giá để tìm được nguồn cung tin cậy. Hay muốn đặt phòng khách sạn  thì du khách sẽ đọc đánh giá để tìm kiếm nơi phù hợp với tiêu chí.

Các review, bình luận là sức mạnh vô hình, có ảnh hưởng lớn dến quyết định của khách hàng. Những đánh giá 5 sao giúp tăng doanh thu cho đơn vị cung cấp dịch vụ. Những review tiêu cực khiến doanh thu của công ty bị sụt giảm. Hiểu được điều đó, sàn thương mại điện tử Amazon đã có nhu cầu thuê người review. Người có khả năng viết lách, am hiểu về sản phẩm có thể tận dụng để kiếm tiền online.

Ai có thể viết review kiếm tiền trên Amazon?

Bất kỳ ai cũng có thể viết review kiếm tiền trên Amazon như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân, nội trợ,… Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online dành cho những bà mẹ bỉm sữa mùa dịch.  Yêu cầu chỉ cần có kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin. Không cần bạn phải là dân chuyên sâu nhưng cũng không nên quá “gà mờ”.

Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả
Ai có thể viết review kiếm tiền trên Amazon?

Chi phí đầu tư ban đầu để mua công cụ hỗ trợ làm việc. Đó có thể là máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh để viết bài. Đặc biệt, phải có năng khiếu viết lách cũng như khả năng diễn đạt ngôn từ. Bạn có thể đánh giá và review bất kỳ dịch vụ hay sản phẩm mà mình thích. Ví dụ một món đồ công nghệ, quyển sách vừa đọc xong, một quán ăn đang “hot”, một chiếc xe hơi đời mới mà bạn có cơ hội trải nghiệm.

Hướng dẫn viết review kiếm tiền trên Amazon tại nhà

Tìm hiểu trước khi viết review

Cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ sẽ review để hiểu rõ ưu – khuyết điểm, so sánh với những sản phẩm, dịch vụ khác cùng phân khúc. Tham khảo tư liệu từ website của nhà cung cấp rồi diễn đạt theo cách viết của mình.

Tìm hiểu các sản phẩm tương tự để có cái nhìn bao quát về khả năng cạnh tranh trong tính năng, lợi ích. Từ đó, đưa ra giải pháp và đề xuất lựa chọn cho khách hàng. Bạn có thể xem các bài review khác từ những đối thủ để xây dựng một bài review chất lượng, tính thực tiễn cao hơn.

Trải nghiệmsản phẩm/dịch vụ

Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả
Trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ

Không có quy định bắt buộc bạn phải mua và trải nghiệm thực tế sản phẩm hay dịch vụ. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn hãy trải nghiệm thực tế để bài viết có tính thuyết phục cao. Bài viết có giá trị chuyển đổi cao, khách hàng mua nhiều, hoa hồng bạn nhận được sẽ cao hơn.

Nghiên cứu kỹ từ khóa

Đặt mình vào vị trí người mua, hãy liệt kê những câu hỏi khi khách hàng muốn mua sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ: Khi muốn mua hosting, họ sẽ nghĩ đến hàng loạt câu hỏi như: “Mua hosting WordPress giá rẻ chất lượng ở đâu? Cách chọn mua hosting phù hợp nhất?…”

Mục đích của việc này là chọn đúng từ khóa để bài viết review tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Ngoài ra, bài viết cần cung cấp thêm những thông tin như: “cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ? Thao tác có khó không? Có thể mua sản phẩm, dịch vụ ở đâu? Nơi bán uy tín?”.

Lên cấu trúc cho bài viết

Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả
Lên cấu trúc cho bài viết

Tùy vào tính chất của sản phẩm, dịch vụ để chọn cấu trúc phù hợp. Các cấu trúc phổ biến cho bài viết review như sau:

Đánh giá trực tiếp: Đánh giá/Review + tên sản phẩm/dịch vụ có tốt/nên dùng không?

So sánh: Nên mua + sản phẩm A  hay sản phẩm B?

Cung cấp thông tin nơi bán: Tên sản phẩm + có nên mua không/ ở đâu bán rẻ?

Nội dung bài viết review

Hướng Dẫn Viết Review Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả
Nội dung bài viết review

Cấu trúc bài cần đảm bảo đầy đủ những phần cơ bản gồm:

  • Giới thiệu chungnêu tính năng nổi bật, công dụng chính về sản phẩm/dịch vụ.
  • Mô tả chi tiếtnêu tên sản phẩm/dịch vụ, nhà cung cấp, nguồn gốc, thành phần, thông số kỹ thuật, tác dụng,… Sử dụng hình ảnh để người đọc có thể hình dung rõ nét. Tích hợp thêm các plugin, theme có tính năng tương tác.
  • Nhận xét, đánh giá ưu – khuyết điểm sản phẩm/dịch vụnhận xét khách quan về ưu – khuyết điểm, chia sẻ cảm nhận trong quá trình trải nghiệm. Bật mí mẹo để tối ưu sử dụng, nêu một số điểm hạn chế và đề xuất giải pháp.
  • So sánh với sản phẩm/dịch vụ khác cùng phân khúc như lập bảng so sánh.
  • Xác định đối tượng hướng đến? Độ tuổi nào? Lợi ích, tính năng này phù hợp với cụ thể người dùng nào?
  • Kết luận viết một đoạn tổng kết lại những ưu – khuyết điểm sản phẩm, dịch vụ và nhận xét cá nhân. Đưa phần kêu gọi hành động CTA vào.
  • Sau khi hoàn thành bài viết thì chia sẻ bài viết, mở rộng độ phủ sóng trên các kênh tin tức, trang mạng xã hội để tiếp cận đến nhiều người đọc.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách viết review kiếm tiền trên Amazon hiệu quả. Ngoài việc chuẩn bị một bài viết chất lượng, bạn phải dành nhiều công sức xây dựng độ tin tưởng cho tài khoản Amazon thì mới có thể tạo được nguồn thu nhập cao cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Add Comment