Toàn Bộ Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Youtube Từ Không Biết Gì Đến Đang Làm

1
575

Lời Nói Đầu!

Chào các bạn đến với bài viết Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn kiếm tiền với Youtube. Bài viết này mình sẽ cố gắng tổng hợp tất cả các kiến thức mình biết về Kiếm tiền trên Youtube, tất cả các kinh nghiệm mà mình làm từ thời điểm Youtube mới bắt đầu cho phép người dùng kiếm tiền từ quảng cáo trên Video của mình đến hiện tại mình đang ngồi viết bài này. Hiện tại bây giờ là giữa năm 2019 rồi, Kiếm tiền với Youtube nó không còn dễ dàng như những thời điểm trước. Nhưng mình sẽ cố gắng viết thật chi tiết để tất cả các bạn từ mới bắt đầu đến đã làm hoặc làm lâu với Youtube cùng nhau tìm hiểu, có thể những điều này mình chia sẻ và hướng dẫn các bạn làm với Youtube lâu rồi sẽ biết hết những điều đó rồi, nhưng còn rất nhiều bạn đang tìm hiểu. Nếu các bạn biết rồi các bạn có thể bỏ qua, bài viết này sẽ không dành riêng cho bất kỳ ai, mà nó chỉ là bài hướng dẫn và chia sẻ kiếm tiền với Youtube mà mình đã đúc kết được trong quá trình mình làm.

kiem-tien-voi-youtube

Cùng Bắt Đầu Kiếm Tiền Với Youtube Nhé! Bạn đang tự hỏi Kiếm tiền với Youtube có thật hay không?

Youtube không xa lạ đối với người Việt Nam và thế giới nữa, đây là một website được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các Clip để lưu trữ và chia sẻ với bạn bè. Cụm từ kiếm tiền từ Youtube có thể không còn xa lạ đối với một số bạn , và cũng có thể là mơ hồ đối với các bạn mới bắt đầu, và thậm chí đây là điều khó tin (hoặc phi thường) đối với những người không làm MMO. Vậy kiếm tiền với Youtube có khó không ? Cũng như các mảng kiếm tiền online (MMO) khác, mảng nào cũng vậy, nó sẽ KHÓ nếu bạn không tin vào khả năng bản thân, sẽ KHÓ nếu bạn LƯỜI, không chịu thực hành và sẽ KHÓ nếu bạn SỢ THẤT BẠI.

Bạn có tin có nhiều người kiếm hàng ngàn USD, thậm chí hàng chục ngàn USD mỗi tháng chỉ từ việc làm Video và up lên Youtube ? Điều này là có thật và đã rất nhiều người đã lên TV, báo chí.

Nếu bạn chưa biết, Youtube có 1 trang riêng hướng dẫn bạn bắt đầu kiếm tiền với Youtube bằng tiếng Anh (về việc làm Youtube Partner) nhưng tất nhiên là nó chỉ có hướng dẫn bạn làm theo cách nó mong muốn.

Làm thế nào để kiếm tiền với Youtube ?

KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE PARTNER PROGRAM

Đây là hình thức phổ biết nhất để kiếm tiền từ Youtube và được nhiều người tham gia nhất, các bạn chỉ hiểu đơn giản ở đây là các bạn đăng ký tham gia chương trình Partner với Youtube, sau đó upload (tải lên ) một Video, sau đó có người xem, hoặc click vào quảng cáo ở Video của bạn, thì bạn có thể nhận tiền. Bài viết này là để nói về hình thức này.

Đây là một câu hỏi muôn thuở của người mới. Làm gì trước tiên bạn cũng cần có ý tưởng, bạn phải biết rõ Youtube là gì và làm gì để kiếm tiền với nó, từ đó bạn sẽ hình thành ý tưởng, có ý tưởng bạn mới đi vào hành động.

Hiện tại Youtube có hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng, một có số khổng lồ. Youtube cho phép bạn tạo một kênh cá nhân và up video lên kiếm tiền với quảng cáo. Vậy làm sao để kiếm tiền với Youtube, dưới đây mình sẽ nói rõ 2 phương thức ngắn gọn nhất khi kiếm tiền từ Video với Youtube :

 • Theo hình thức chính thức mà Youtube mong muốn. Youtube muốn gì à, tất nhiên là nó muốn bạn tự sáng tạo nội dung hoặc tự làm ra những Video chất lượng chỉ mình bạn có thể làm. Nó làm cho hệ sinh thái của Youtube đa dạng và thu hút. Cụ thể hơn là để có được các video đó các bạn phải tự nghĩ ý tưởng, tự đóng, biên tập… Làm sao nội dung của Video là của bạn tạo ra chứ không phải của người khác hoặc lấy chỗ nào đó rồi tải lên Youtube để kiếm tiền. Đây được dân MMO kiếm tiền với Youtube gọi là kiếm tiền Youtube nhờ Content – nhà sáng tạo. Chúng ta cứ gọi là làm Content Youtube.
 • Hình thức thứ 2 nhanh gọn hơn để kiếm tiền Youtube.Được gọi là Youtube Reup hay Reup Youtube bạn có thể hiểu là đi lấy các Video của người khác, trang web nào đó, kênh truyền hình nào đó …. rồi tải lên Youtube để kiếm tiền. Nhưng xin lưu ý rằng cách này không hề đơn giản vì có những nội dung đã được đăng ký bản quyền thì bạn sẽ bị Youtube đặt những lỗi và từ đó dẫn đến kênh kiếm tiền trên Youtube của bạn có thể bị khoá hoặc tắt kiếm tiền tuỳ theo lỗi mà bạn gặp phải. Cũng tuỳ theo độ hên xui của bạn nữa. Chốt lại cách này chúng ta gọi là Reup – Cụ thể là Reup Youtube.
 • Ngoài 2 phương thức trên thì còn một số thể loại video tổng hợp nội dung từ nhiều nguồn nói về một chủ đề nào đó, trong nội dung video được lấy hoặc trích lại những đoạn hay ho, câu nói,… đây được gọi là Bán Content Youtube. Cách này gần tương tự như Reup nhưng nó được chau truốt hơn để nguy cơ khoá kênh thấp hơn. Tất nhiên là có thể kiếm được tiền với Youtube.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiếm tiền với Youtube như:

 • SỬ DỤNG YOUTUBE ĐỂ TĂNG LƯỢT TRUY CẬP VÀO WEBSITE CỦA BẠN, SAU ĐÓ KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE : Bạn có thể sử dụng Video của bạn để điều hướng người xem tới Website riêng của bạn, nếu ở website của bạn có gắn Google Adsense, khi người dùng click vào quảng cáo thì bạn sẽ có tiền.
 • SỬ DỤNG YOUTUBE ĐỂ BÁN SẢN PHẨM DO CHÍNH BẠN TẠO RA: Nếu bạn là một người đang kinh doanh, bất kể là mặt hàng nào, thì Youtube Marketing, Video Marketing là công cụ mà bạn khó có thể bỏ qua, một Video thuyết phục sẽ có tác dụng gấp nhiều lần so với các dòng chữ trên website của bạn.
 • SỬ DỤNG YOUTUBE ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE: Bạn có thể dùng Youtube, tạo ra (thuê) các Video review, Video giới thiệu về các sản phẩm mà bạn đang làm affiliate (bạn có thể được hướng dẫn kiếm tiền với affiliate), và khi khách hàng bấm vào link được hiển thị ở video của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.
 • Trên đây là các phương pháp được nhiều bạn áp dụng nhất để kiếm tiền với Youtube, và trong bài viết này, mình sẽ chỉ tập trung hướng dẫn bạn bắt đầu với phương pháp số 1 – kiếm tiền với Youtube Partner Program. Tuy phương pháp số 1 này gần đây có nhiều bất cập do Youtube và các Network thắt chặt nhưng vì đây là phương pháp dễ nhất trong 4 phương pháp mình nói đến ở trên.
Youtube_Partner_Program

Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube 

Chương trình Youtube Partner là chương trình giúp bạn có thể kiếm được thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên video mà bạn Upload lên. Kể từ khi Youtube thuộc quyền sở hữu của Google, thì bạn có thể kiếm tiền với Youtube thông qua hình thức quảng cáo chính thức của Google là GOOGLE ADSENSE .

Khi người xem click vào  một trong những quảng cáo hiện lên Video của bạn đã upload lên , thì bạn sẽ có một phần nhỏ tiền quảng cáo , nó có thể là rất nhỏ cho đến vài USD cho một click, tùy vào nội dung Video của bạn, bạn còn nhận được số tiền với lượng người xem video. Và để kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần có các thứ sau đây :

 • Tài khoản Youtube đã được chấp nhận tham gia Youtube Partnet cùng tài khoàn Google Adsense (dễ)
 • Video để upload (khó)

Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn bước từng bước để có thể bắt đầu nhé. Bước từng bước, và bạn có thể làm theo.


1. Tạo một tài khoản Google Để kiếm tiền Với Youtube.

toàn tập kiếm tiền youtube - hướng dẫn tạo tài khoản google, gmail

 • Sau đó nhấn Tiếp Theo
Một số bạn sẽ bị yêu cầu nhập số điện thoại, bạn cần nhập số điện thoại của bạn vào và nhấn Tiếp Theo.
Nhập mã Google gửi về số điện thoại bạn vừa nhập và nhấn Tiếp Theo
Tại đây bạn tiếp tục điền thông tin và nhấn Tiếp Theo. Ô có thông tin Tuỳ Chọn bạn có thể không nhập.
Kéo xuống cuối cùng như ảnh trên và chọn Tôi Đồng Ý
Tại Đây là bạn đã tạo thành công cho mình một tài khoản Google, Tài khoản Gmail để chuẩn bị bắt đầu vào kiếm tiền với Youtube.

2. Tạo Kênh bắt đầu kiếm tiền Với Youtube.

Sau khi có tài khoản Google ( tài khoản Gmail). Bạn cần tạo kênh để tải video lên kiếm tiền với Youtube. Bắt đầu tạo kênh tạo kênh để kiếm tiền với Youtube bạn có thể xem bài viết tại đây.

3. Nghiên Cứu Xu Hướng Từ Khoá Và Chủ Đề Youtube

Để bắt đầu một kênh Youtube có thể kiếm được nhiều tiền thì chủ đề hoặc từ khoá chủ đề là thứ quan trọng để quyết định kênh của bạn có nhiều lượt xem hay không.

Kết quả hình ảnh cho nghiên cứu từ khóa youtube

Mình sẽ nêu một số phương pháp để các bạn chọn và nghiên cứu chọn cho mình một hoặc nhiều chủ đề hoàn hảo ít cạnh tranh nhất. Với tỉ lệ cạnh tranh càng thấp và chủ đề từ khoá hoặc Video càng hot thì bạn sẽ càng có nhiều lượt xem. Tương tự vậy lượt xem nhiều thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền, nhưng hiện tại Youtube đã thắt chặt điều kiện.

Youtube hiện tại đã không còn như trước. Nó đã thắt chặt điều kiện để được bật kiếm tiền lên 4000 giờ xem và trên 1000 người đăng ký kênh. Nhưng không chỉ dừng lại ở con số mà nó còn xét duyệt thủ công, điều đó có nghĩa là cho dù bạn có đủ điều kiện nhưng chất lượng video của bạn kém hoặc Video reup sẽ có tỉ lệ duyệt thấp.

Kết quả hình ảnh cho điều kiện bật kiếm tiền

Thời gian đầu mình khuyên các bạn nên chỉnh sửa hết khả năng để làm sao video giống với bạn tự làm và thân thiện nhất có thể. Sau khi được duyệt việc bạn phát triển kênh sẽ dễ ràng hơn.

Vì vậy để nghiên cứu xu hướng tìm kiếm hoặc nghiên cứu chủ để hot nhất cho kênh Youtube bạn có thể tham khảo một số cách làm của mình.

 • Nghiên cứu chủ đề, từ khoá hot cho kênh Youtube dựa trên Google Trends. Để tham khảo bạn có thể vào liên kết Google Trends. Tại đây bạn có thể xem chi tiết những từ khoá đến chủ đề được nhiều người tìm kiếm theo ngày hoặc theo năm tháng. Bạn cũng có thể nghiên cứu từ khoá đề xuất và độ hot của từ khoá. Từ đó đưa ra tìm kiếm và lựa chọn Reup hoặc làm ý tưởng liên quan.
Nghiên cứu chủ đề và từ khoá hot cho kênh Youtube với Google Trends
 • Nghiên cứu từ khoá chủ đề cho kênh Youtube với đề xuất của Youtube hoặc đề xuất của Google. Phương pháp này bạn có thể gõ bất kỳ từ khoá hoặc từ khoá chủ đề nào mà bạn cho rằng mình am hiểu nhất hoặc bạn thích làm với nó nhất lên thanh tìm kiếm của Youtube tìm kiếm hoặc Google tìm kiếm. Tại đây các bạn sẽ được đề xuất các từ khoá để tham khảo. Từ đó các bạn có thể liệt kê và phân tích nó trước khi quyết định làm.
youtube suggests
Đề xuất tìm kiếm từ khoá của Youtube
google suggests
Đề xuất tìm kiếm của Google
 • Nghiên cứu từ khoá và chủ đề với Keywordtool, Keyword Planner và nhiều công cụ khác tương tự. Tại đây bạn có thể nghiên cứu được số lượt tìm kiếm, phân loại, đề xuất và nhiều thông tin khác liên quan. Hữu ích cho các bạn khi nghiên cứu.
 • Ngoài ra còn rất nhiều cách nghiên cứu khách. Trước đó mình có viết nhiều bài hướng dẫn nghiên cứu từ khoá và xu hướng tìm kiếm, chủ đề Youtube. Các bạn có thể tham khảo thêm các liên kết dưới đây. Hướng dẫn nghiên cứu chủ đề Youtube.

4. Tải video lên kênh Youtube và Tối ưu từ khoá.

Khi đã có chủ đề và bạn đã tìm sửa hoặc qua sửa hoàn thiện Video của mình. Để tải lên Youtube bạn cần truy cập Youtube và đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy biểu tượng tải lên hình mũi tên hoặc chữ tải lên tại góc trên cùng bên phải màn hình.

Hình ảnh có liên quan
Tải video lên Youtube và kiếm tiền với youtube

Bạn có thể bấm vào mũi tên màu đỏ hoặc kéo thả video của mình vào. Và chờ tải lên đến khi xuất hiện như hình bên dưới.

Hình ảnh có liên quan
Tối ưu video Youtube

Tại đây bạn có thể điền đầy đủ thông tin tiêu đề, mô tả, thẻ tag. Tất cả những thông tin này dựa vào nội dung video và từ khoá chủ đề ban đầu bạn đã nghiên cứu được. Bạn có thể nghiên cứu và sử dụng công cụ hỗ trợ cho việc tối ưu này với Vidiq hoặc Tubebuddy cho trình duyệt Chrome.

4. SEO – YOUTUBE SEO Thu hút tăng lượt xem Youtube bền vững.

Để kiếm được $, có video để up thôi là chưa đủ, bạn phải làm sao để video của bạn có nhiều lượt view, có view rồi mới có người xem mới click quảng cáo cho bạn, bạn mới kiếm được tiền từ Youtube.

Hiện tại các nhà quảng cáo hơn 90% đều đấu giá theo lượt click, vì vậy có nhiều click thì bạn mới có nhiều tiền, nếu chỉ dựa vào số view thôi thì rất ít.

Bạn cũng đừng dại dột mà tự tay click hoặc nhờ ai click vào quảng cáo hiển thị trên Video của bạn, Google sẽ phát hiện điều này và cấm vĩnh viễn tài khoản Partner của bạn.

Để có được nhiều lượt view cho Youtube. Song song với việc bạn phải luôn sáng tạo để sản xuất ra những video mang lại giá trị cao, thì SEO là 1 phương án tiếp thị chủ đạo & nhiều bạn đang áp dụng rất tốt.

SEO video là cách tối ưu hóa video, để video của bạn có thể xuất hiện ở thứ hạng cao khi có người tìm kiếm những từ khóa liên quan đến Video trên Youtube hoặc Google.

Chẳng hạn người dùng tìm kiếm “siêu anh hùng nào mạnh nhất”, những video SEO tốt sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên bảng kết quả. Và dĩ nhiên họ sẽ nhận được nhiều lượt view nhất.

Đây là một phương pháp phổ biến để có được lượt view một cách “miễn phí”, vì vậy mình khuyên các bạn nên tìm hiểu từ từ và áp dụng lâu dài. Mình sẽ chỉ ra một số phương thức để bạn có thể tham khảo.

– Thu hút nhiều lượt xem từ mạng xã hội hỗ trợ SEO Youtube (Facebook, Zalo, Instagram, Pinterest…)

Mạng xã hội nói chung chúng đều gần như có cách hoạt động giống nhau. Nhưng quan trọng hơn là giúp chúng ta tiếp cận và kết nối với nhiều người. Hầu hết cách thức SEO Youtube phát triển và thu hút lượt xem từ mạng xã hội đều giống nhau nên mình sẽ chỉ lấy ví dụ một cái và các bạn có thể tham khảo thêm sẽ tương tự.

Tôi sẽ lấy Ví dụ trên Facebook. Facebook là mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới, tại sao chúng ta lại không tận dụng nó để đẩy lượt xem vào Youtube, bạn hãy xem các Vloggers nổi tiếng đều làm điều này.

thu hút lượt xem facebook

Bạn cũng có thể tạo ra các Fanpage về các chủ để khác nhau mà liên quan đến kênh Video của bạn đang là. Chẳng hạn Yêu Lu là 1 Fanpage thành công mà bạn có thể theo dõi cách họ triển khai.

kéo view từ facebook

Vạn sự khởi đầu nan, hãy thu hút những lượt like ban đầu bằng tất cả những cách mà bạn có thể.

Đặc biệt nếu Fanpage của bạn có nội dung chất lượng, chắc chắn sẽ có nhiều lượt likes. Và công cuộc đẩy người dùng từ Facebook lên Youtube sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Facebook Ads lúc đầu để thu hút mọi người theo độ tuổi, sở thích, giới tính, hành vi,…. Tuy nhiên cần nghiên cứu nhiều vì chạy không hiệu quả sẽ lãng phí ngân sách của bạn.

– Thu hút nhiều lượt xem từ Forum, Diễn đàn, Website hỗ trợ SEO Youtube

Ngoài nguồn traffic tốt và chất lượng từ mạng xã hội hỗ trợ lên Top và SEO Youtube thì nguồn từ bên ngoài cũng là một phần chất lượng nếu bạn ngắm đúng mục tiêu cho chủ đề của mình. Để phát triền nguồn ngày bạn có thể tham khảo các trang diễn đàn thảo luận chia sẻ để viết các bài như chia sẻ hoặc đánh giá. Cũng có thể tạo cho mình một website cộng đồng hoặc các trang landing phục vụ cho nhiều chiến dịch đánh giá từ khoá lên thứ hạng.

Hướng Dẫn Và Chia Sẻ về Reup Youtube.

Reup Youtube nó không là một cái gì đó xa lạ với những người làm Youtube. Nó đã đem lại cho khá nhiều người nguồn thu nhập lớn từ Youtube. Để nó đến Reup thì thủ công như bình thường hoặc tương tự như ở trên mình không nói lại nhiều dài dòng. Ở đây mình chỉ chia sẻ những kinh nghiệm về nên sử dụng phần mềm gì, chọn key youtube và kinh nghiệm quản lý.

 • Để lách các bản quyền, trước đó rất dễ để vượt qua. Nhưng khó khăn càng ngày càng tăng lên khi Youtube liên tục thay đổi và nâng cấp thuật toán. Mình hay dùng code ffmpeg lách bản quyền vì tính gọn nhẹ và tiện dụng của nó. Để tham khảo cách dùng và học theo cách lách bản quyền Youtube.
 • Mình hay dùng Mass Video Blaster và Mass video Downloader để quản lý kênh và Reup hàng loạt cho nhiều tài khoản Youtube. Kiểm tra lượt đăng ký và kiểm tra lượt xem tất cả trong 1. Bạn có thể reup toàn bộ kênh Youtube hoặc link video, reup trên Daly… Bạn có thể tham khảo thêm 2 tool.
 • Để chọn Key reup mình thường tìm các kênh Youtube có sẵn chơi các chủ đề phim ngắn, đài truyền hình, show, bán content hoặc trend để reup.
 • UPDATE…nếu bạn có câu hỏi để lại ở bình luận.

Tổng Kết Toàn Bộ Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Youtube

Kiếm tiền với Youtube năm 2019 thật ra không khó, nhưng nó đòi hỏi chúng ta mất nhiều thời gian và chăm chút hơn. Các thuật toán và điều kiện của YOUTUBE đưa ra nhằm mục đích hạn chế việc làm Reup hàng loạt như trước đây chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Thậm chí việc Reup kiếm tiền với Youtube hiện tại còn dễ dàng hơn so với thời điểm giữa cuối năm 2018. Nếu có thể mình khuyên các bạn làm content sẽ được lâu dài và ổn định nhất. Việc làm content không khả thi khi đối với cá nhân bạn thì có thể học tập tạo video nội dung bán content. Thời gian ban đầu nên lấy nội dung tự tạo để cày kéo đến khi kênh được duyệt chúng ta có thể chạy nhiều hơn. Chúc các bạn kiếm nhiều tiền với Youtube và đừng quên like fanpage chuanmmo để theo dõi nhiều bài chia sẻ kiếm tiền trên mạng hơn.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here